Smartwatch ngày nay đã đạt đến đỉnh cao chưa?

Lần đầu tiên trong lịch sử ngắn ngủi của mình, thị trường đồng hồ thông minh trên toàn thế giới đã chứng kiến ​​mức giảm hàng năm là 32%, theo IDC. Cùng với nhau, năm nhà cung cấp hàng đầu đã xuất xưởng 3,5 triệu đơn vị trong quý II năm 2016 – giảm đáng kể so với mức 5,1 triệu được giao một năm trước. Apple vẫn giữ vị trí số 1, bán được 1,6 triệu đồng hồ; Samsung đứng thứ hai chỉ tính 600.000. Nhưng trong khi Cupertino là công ty dẫn đầu thị trường, thì đây cũng là công ty duy nhất trải qua sự suy giảm hàng năm, giảm 55% so với năm 2015.

dong ho thong minh deo tay fasfit f1

Các Apple Watch $ 699,99 tại Apple Store đến chỉ khoảng một năm trước , với giá dao động từ $ 349 đến $ 10.000. Và trong khi có sự quan tâm ban đầu, có vẻ như một số người vẫn đang cân nhắc công nghệ thiết bị đeo. Jitesh Ubrani, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp của IDC, cho biết: “Người tiêu dùng đã trì hoãn việc mua smartwatch từ đầu năm 2016 với dự đoán về việc làm mới phần cứng và những cải tiến trong watchOS không được mong đợi cho đến cuối năm nay, làm giảm hiệu quả doanh số Apple Watch hiện tại”. tuyên bố.

Có hy vọng cho titan công nghệ, dự kiến ​​sẽ ra mắt watchOS 3 vào mùa thu này, hứa hẹn mang lại trải nghiệm nhanh hơn cho người dùng và các tính năng giúp thiết bị đeo được phù hợp hơn với các đối tác iOS. Thật không may, một sự suy giảm cho Apple có nghĩa là một sự suy giảm trong toàn bộ thị trường. “Mọi nhà cung cấp đều phải đối mặt với những thách thức tương tự liên quan đến thời trang và chức năng, và mặc dù chúng tôi mong đợi những cải tiến trong năm tới, tăng trưởng trong phần còn lại của năm 2016 có thể sẽ bị tắt tiếng”, Ubrani nói.

dong ho thong minh da dinh hay chua

Các nhà cung cấp hàng đầu còn lại, trong khi đó, đã có những tiến bộ tích cực (mặc dù không đủ) trong năm ngoái: Samsung đã tăng gấp đôi số lô hàng của mình, Lenovo đã tăng 75% và LG và Garmin đóng góp thêm 25% mỗi lần. Dữ liệu IDC chỉ bao gồm các smartwatch có khả năng chạy các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Apple Watch , Moto 360 $ 299,99 tại Best Buy và Gear S2 . Các thiết bị như Fitbit Blaze $ 179,99 tại Amazon và Withings Activité $ 449,99 tại Amazon bị loại trừ do công ty nghiên cứu coi chúng là “thiết bị đeo cơ bản”.

Samsung Galaxy Watch Active 2 tot

Trang điểm thị trường, tuy nhiên, đang dần thay đổi. Chỉ một số ít các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống đã tham gia cuộc đua, theo sau các đối tác thương hiệu công nghệ. Nhưng, như Ramon Llamas, giám đốc nghiên cứu của IDC đã chỉ ra, các nhà cung cấp chủ chốt như Casio , Fossil và Tag Heuer đang làm dậy sóng. “Tuy nhiên, sự tham gia từ các thương hiệu đồng hồ truyền thống là bắt buộc để cung cấp một số phẩm chất quan trọng nhất của một chiếc smartwatch được người dùng cuối tìm kiếm – cụ thể là thiết kế, phù hợp và chức năng,” Llamas nói. “Kết hợp những điều này với sự công nhận và phân phối thương hiệu mà các thương hiệu này đã có, và thật hợp lý khi hy vọng thị trường đồng hồ thông minh sẽ phát triển từ đây.” IDC dự đoán sự trở lại tăng trưởng trong năm 2017, được thúc đẩy bởi sự phát triển nền tảng, kết nối di động và khối lượng ứng dụng ngày càng tăng. Chính xác thì sự phục hồi đó sẽ xảy ra, tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *