Smartwatch Fasfit F1 phát hiện điện của da để dự đoán cơn động kinh

Một chiếc smartwatch khác đã ra mắt trong tuần này. Được gọi là Fasfit F1, nó khá khác biệt so với các dịch vụ mới nhất của Apple, Samsung và Motorola: nó có thể phát hiện các dấu hiệu cảnh báo của một cơn động kinh.

Fasfit F1 được phát triển bởi Matteo Lai và nhóm của ông tại một công ty có tên Empatica, với sự giúp đỡ của Rosalind Picard tại Viện Công nghệ Massachusetts. Nó đo hoạt động điện của da như là một ủy quyền cho những thay đổi sâu trong não và sử dụng một mô hình được xây dựng dựa trên nhiều năm dữ liệu lâm sàng để cho biết những thay đổi nào gây ra cơn động kinh.

dong ho thong minh deo tay fasfit f1

Nó cũng tập hợp dữ liệu nhiệt độ và chuyển động thông thường mà đồng hồ thông minh thu thập, cho phép người đeo đo hoạt động thể chất và chất lượng giấc ngủ. Fasfit F1 đã phát động một chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo vào thứ ba và đã huy động được hơn 120.000 đô la. Những người ủng hộ cam kết $ 169 sẽ nhận được một chiếc đồng hồ Fasfit

dong ho thong minh f1

Ý tưởng cho dây đeo cổ tay xuất hiện khi Picard và các đồng nghiệp của cô đang thực hiện một nghiên cứu về trạng thái cảm xúc của trẻ tự kỷ, đo độ dẫn điện của da ở cổ tay như một phần của nghiên cứu. Picard nhận thấy rằng một trong những đứa trẻ đã đăng ký tăng đột biến trong hoạt động điện hóa ra đã xảy ra 20 phút trước khi chúng nhận thấy các triệu chứng của một cơn động kinh. Pic làm tôi choáng váng khi nhận ra những thứ này đang xuất hiện trên cổ tay, anh nói Picard.

Kiểu dáng đẹp, thông minh và có khả năng cứu sống.

Một chiếc smartwatch khác đã ra mắt trong tuần này. Được gọi là Fasfit F1, nó khá khác biệt so với các dịch vụ mới nhất của Apple, Samsung và Motorola: nó có thể phát hiện các dấu hiệu cảnh báo của một cơn động kinh.

dong ho thong minh fasfit f1 uy tin

Toàn bộ quan điểm của smartwatch Fasfit F1 là ngăn chặn cái chết đột ngột không giải thích được trong bệnh động kinh (SUDEP). Nguyên nhân của nó chưa được hiểu đầy đủ, nhưng Picard nói rằng họ hiểu đủ để biết cách giảm nguy cơ tử vong sau cơn động kinh. Death Death không xảy ra khi mọi người tham dự, cô nói. Cô không hiểu tại sao nó lại xảy ra, nhưng dữ liệu đang hội tụ vào những gì chúng ta nghĩ lúc này. Trong lúc bị co giật, sự tăng động của amygdala khiến bạn ngừng thở, cô nói. Nhưng nếu ai đó bị kích thích hoặc run rẩy, chẳng hạn, điều đó có thể khiến họ thở lại. Tăng cường hoạt động của amygdala cũng đã được chứng minh là mang lại phản ứng dẫn điện da lớn. Picard cho biết, dây đeo cổ tay của chúng tôi nắm bắt được phản hồi này và có thể sử dụng nó như một phần của việc quyết định khi nào nên gửi thông báo, ông Picard nói.

dong ho thong minh fasfit f1 gia re

Khi Fasfit F1 phát hiện một cơn động kinh sắp xảy ra, nó có thể gửi tin nhắn cho bạn bè hoặc gia đình được thiết kế sẵn của người mặc. Và từ một thiết bị trông giống như bất kỳ đồng hồ thông minh kiểu dáng đẹp khác. Tôi nhớ những người đeo vòng tay động kinh lớn khi tôi còn là một đứa trẻ, ông Pic Picard nói. Không ai muốn mặc công nghệ y tế kỳ thị xấu xí.

Katrien Jansen, một bác sĩ tại Đại học Công giáo Leuven (KUL) ở Bỉ, chỉ ra rằng bất kỳ hình thức căng thẳng nào cũng có thể gây ra tín hiệu tương tự với đồng hồ mà Picard đang tìm kiếm. Vấn đề lớn nhất trong việc thiết kế các thiết bị này là nhận được độ nhạy và độ đặc hiệu phát hiện đúng. Mất động kinh, cũng như báo động sai, là một vấn đề, cô nói. Nhưng cô ấy nghĩ rằng chắc chắn có một tương lai cho các thiết bị này.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *