Samsung Galaxy Watch Active 2 Một đối thủ thực sự của Apple Watch

Galaxy Watch Active 2 là chiếc smartwatch đẹp nhất mà tôi từng thử nghiệm. Đồng hồ có hai kích cỡ, vỏ 40 mm và 44 mm, giống như Apple Watch Series 5 . Nhưng màn hình tròn của Samsung (trái ngược với hình vuông tròn của Apple) gợi lên một chiếc đồng hồ truyền thống.

Galaxy Watch Active 2 chong nuoc

Hiệu ứng tổng thể là phong cách và thanh lịch – với dây đeo bằng da, tôi sẽ không cảm thấy xấu hổ khi đeo Galaxy Watch Active 2 đến đám cưới hoặc một bữa tối ưa thích. Ngược lại, tôi luôn để Apple Watch ở nhà cho những dịp tốt đẹp. Samsung cung cấp ba màu để lựa chọn: nhôm Cloud, Aqua Black và Pink Gold với các dải fluoroelastome. Một mô hình thép không gỉ pricier cũng có sẵn bằng bạc, đen và vàng với dây da. Một phiên bản LTE của đồng hồ sẽ chỉ có sẵn bằng thép không gỉ. Tôi đã thử nghiệm chiếc Galaxy Watch Active 2 màu hồng vàng 40 mm với một dải thể thao màu hồng nhạt và tôi yêu mọi thứ về sự phù hợp và hoàn thiện. Ban nhạc đủ thoải mái để mặc đi ngủ và không gây kích ứng da của tôi hoặc trượt xung quanh trong khi chạy.

Màn hình Galaxy Watch Active 2: Luôn bật, nếu bạn muốn

Màn hình luôn bật là tính năng nổi bật của Series 5 mới của Apple, nhưng đối với Samsung, đó là tin cũ. Galaxy Watch Active 2 có thể có màn hình luôn bật nếu bạn muốn hoặc bạn có thể kéo dài pin bằng cách tắt màn hình cho đến khi bạn nâng cổ tay lên.

Galaxy Watch Active 2 cao cao

Sự thay đổi lớn nhất trong màn hình của đồng hồ mới là việc bổ sung khung xoay kỹ thuật số. Đồng hồ thông minh Samsung cũ hơn cho phép bạn điều hướng xung quanh đồng hồ bằng cách xoay vật lý, nhưng Samsung đã bỏ tính năng đó trong Galaxy Watch Active . Mô hình thế hệ thứ hai mang lại một xấp xỉ kỹ thuật số của công cụ điều hướng đó. Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để trượt xung quanh mép màn hình, cho phép bạn lướt qua các vật dụng ở bên phải mặt đồng hồ hoặc cuộn xuống một trang. Điều này nhanh hơn một chút so với chỉ đơn giản là vuốt hoặc cuộn, nhưng nó cũng có thể quá nhạy cảm và vượt quá mức bạn đã cố gắng đi. Nhìn chung, khung xoay kỹ thuật số không phải là một điểm bán hàng cũng không phải là một sự gièm pha. Bạn có thể sử dụng nó nếu bạn muốn, hoặc quên nó tồn tại.

Tính năng ECG không khả dụng khi khởi chạy

Samsung đang tiến hành nhằm mục đích trực tiếp tại Apple bằng cách bao gồm một bộ cảm biến điện tâm đồ trong Galaxy dõi tích cực 2. Nhưng tương tự như Apple Watch Series 4 ‘s ECG ứng dụng triển khai vào năm ngoái, Samsung đồng hồ không có tính năng sẵn sàng lúc khởi động. (Apple đã kích hoạt các tính năng ECG trên Series 4 một vài tháng sau khi model đó ra mắt năm ngoái và Series 5 của nó hiện đang được bán với cảm biến ECG được kích hoạt).

Galaxy Watch Active 2 cao cap

Vẫn chưa rõ khi nào ứng dụng ECG của Samsung sẽ sẵn sàng. Công ty sẽ cần gửi dữ liệu cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho thấy cảm biến của nó có thể phát hiện chính xác chứng rung tâm nhĩ để đạt được giải phóng mặt bằng cho tính năng ECG. Samsung cho biết họ đang làm việc với các tổ chức nghiên cứu để tiến hành nghiên cứu.

Một người bạn đồng hành tuyệt vời

Samsung đã bổ sung tính năng chạy bộ cho Galaxy Watch Active 2, cho phép bạn chọn trong số bảy chương trình để cải thiện độ bền hoặc tăng tốc độ. Tôi đã chọn cái sau. Các tín hiệu đều có giọng hát, qua loa của đồng hồ hoặc qua một cặp tai nghe Bluetooth nếu chúng được ghép trực tiếp với đồng hồ và xúc giác – ví dụ, đồng hồ sẽ rung khi bạn cần tăng tốc hoặc giảm tốc độ.

Galaxy Watch Active 2 sieu dep

Tôi đánh giá cao chương trình được hướng dẫn để tăng tốc độ, bởi vì nó không chỉ chạy nhanh nhất có thể. Thời gian tập luyện 40 phút bao gồm khởi động và làm mát trong 5 phút. Nếu tôi tăng tốc độ quá nhiều để bắt đầu, đồng hồ sẽ mắng tôi chậm lại. Tôi dự định dành nhiều thời gian hơn với các chương trình này để xem chúng hữu ích như thế nào trong dài hạn.

Theo dõi giấc ngủ của Galaxy Watch Active 2: Cần cải thiện

Giống như Galaxy Watch Active ban đầu, Active 2 theo dõi giấc ngủ của bạn, điều này sẽ không hoàn toàn giết chết pin của bạn. (Thêm vào đó trong một phút.) Tôi đeo đồng hồ đi ngủ gần một tuần và tôi thấy sự phá vỡ của ánh sáng, REM và giấc ngủ sâu cũng thú vị như trong bảng điều khiển theo dõi giấc ngủ của Fitbit.

Thật không may, theo dõi giấc ngủ tự nhiên của đồng hồ không chính xác như tôi đã hy vọng. Một đêm, chiếc đồng hồ nói với tôi rằng tôi ngủ thiếp đi sau 3 giờ sáng, khi tôi chắc chắn đi ngủ gần đến nửa đêm. Tôi có một sở trường là ngủ ngay lập tức và ở đó, vì vậy tôi không chắc tại sao đồng hồ lại chốt giờ đi ngủ muộn như vậy. Vào một buổi tối khác, tôi đặt đồng hồ ở chế độ Goodnight để tắt màn hình luôn bật và sau đó nhấn bao tải. Sáng hôm sau, tiện ích ngủ trên đồng hồ tự báo cáo chính xác giấc ngủ của tôi, nhưng dữ liệu sẽ không đồng bộ hóa với ứng dụng Samsung Health.

Galaxy Watch Active 2 dep

Với một số tinh chỉnh, tính năng theo dõi giấc ngủ của Galaxy Watch Active 2 có thể hữu ích hơn. Hiện tại, nó thua xa Versa 2 và Charge 3 của Fitbit , nhưng trước Apple Watch (thiếu tính năng theo dõi giấc ngủ) và đồng hồ dựa trên hệ điều hành Wear của Google, có thể lấy dữ liệu từ các ứng dụng theo dõi giấc ngủ của bên thứ ba nhưng không thể theo dõi giấc ngủ của bạn một mình.

Thời lượng pin của Galaxy Watch Active 2: Trung bình cho một chiếc smartwatch

Galaxy Watch Active 2 có thể kéo dài khoảng hai ngày rưỡi cho một lần sạc, trong thử nghiệm của tôi về mẫu Bluetooth. Điều đó giảm xuống còn khoảng 48 giờ với tập luyện và 24 giờ khi bạn bật màn hình luôn bật. Nó dài hơn một chút so với Apple Watch Series 5, kéo dài khoảng 18 giờ với màn hình luôn bật. (Samsung cho biết phiên bản LTE kéo dài khoảng 24 đến 36 giờ cho một lần sạc, tùy thuộc vào kích cỡ đồng hồ bạn mua, nhưng tôi không có cơ hội thử nghiệm mẫu LTE.)

Galaxy Watch Active 2

Tôi cũng theo dõi các bước chạy của mình với độ chính xác vị trí chính xác cao được bật, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin. Thời gian chạy 40 phút làm cạn kiệt pin từ 40% đến 15%. Tuy nhiên, đây là tất cả các yếu tố bạn có thể kiểm soát nếu thời lượng pin là tính năng quan trọng nhất đối với bạn. Màn hình luôn bật và một số tính năng tập luyện là hao pin rõ ràng, nhưng chúng không phải như vậy.

Tôi ước rằng đồng hồ sẽ sạc nhanh hơn, mặc dù. Một lần sạc 30 phút chỉ làm hỏng chiếc đồng hồ lên 39% và gần một tiếng rưỡi để sạc đầy lại. Điều đó tốt nếu bạn sạc qua đêm, nhưng không lý tưởng nếu bạn cần sạc nhanh vào buổi sáng trước khi tập luyện.

Vẫn còn hạn chế, nhưng đang cải thiện

Cửa hàng ứng dụng Tizen OS của Samsung không cung cấp nhiều tùy chọn như Apple Watch, mặc dù Samsung đang nỗ lực để làm cho các ứng dụng trở nên hữu ích hơn. Galaxy Watch Active 2 mang đến sự hỗ trợ của Twitter để tweet, thích và chuyển tiếp trực tiếp trên cổ tay của bạn. Bạn cũng có thể xem các clip trên YouTube. Thật không may, cả hai đều không phải là trường hợp sử dụng lý tưởng cho một chiếc smartwatch. Xem YouTube trên màn hình đồng hồ nhỏ là vô nghĩa, và tôi không phải là người cảm thấy bị ép buộc phải soạn tweet trên cổ tay của cô ấy (hoặc cuộn qua Twitter trên một chiếc smartwatch). Có một số ứng dụng hoàn hảo cho đồng hồ thông minh – bản đồ, nhắn tin, thể dục – và Samsung nghiêng về hai ứng dụng không có.

Galaxy Watch Active 2 chong nuoc

Nhưng Tizen OS có một số tên tuổi rất hữu ích, bao gồm Spotify, hỗ trợ lưu trữ nhạc ngoại tuyến cho các thuê bao Premium (đây là độc quyền của Samsung; Wear OS và Apple Watch thiếu Spotify ngoại tuyến). Bộ ứng dụng sức khỏe và thể dục của Strava và Under Armour (MapMyRun, MyFitnessPal, Endomondo) cũng được bao gồm. Phiên bản Under Armour tập trung vào thể dục hơn của Galaxy Watch Active 2 sẽ sớm được bán với giá $ 309.

Galaxy Watch Active 2 của Samsung thổi bay đồng hồ Wear OS và chứng tỏ công ty nghiêm túc trong việc bắt kịp Apple. Với thời lượng pin dài hơn, các tính năng sức khỏe đã được FDA xóa, các ứng dụng tên tuổi lớn hơn và theo dõi giấc ngủ ở mức Fitbit, dòng sản phẩm Galaxy Watch thực sự có thể khiến Apple phải chú ý. Hiện tại, Samsung vẫn tụt lại phía sau, nhưng ít nhất công ty đang cố gắng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartwatch Android, Galaxy Watch Active 2 là một sản phẩm đáng mua.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *