Đánh giá chi tiết Asus Vivowatch SP

Asus đã công bố hôm nay tại IFA rằng họ sẽ ra mắt một thiết bị đeo hoàn toàn mới, Asus Vivowatch SP. Giống như người tiền nhiệm của nó, được ra mắt vào đầu năm ngoái, đồng hồ thông minh mới tự hào có nhịp tim “theo cấp độ y tế” và theo dõi mức oxy, cùng với các tính năng khác. 

Khi được sử dụng với ứng dụng HealthConnect của Asus, công ty có trụ sở tại Đài Loan tuyên bố đồng hồ cung cấp tất cả dữ liệu bạn cần để theo dõi sức khỏe và thể lực 24/7. Mặc dù tôi không thể làm chứng điều đó cho đến khi tôi đưa nó đi qua các bước chân của nó, tôi đã có vài phút thực hiện với Vivowatch SP ở Berlin. Những gì sau đây là ấn tượng đầu tiên của tôi về theo dõi tập thể dục mới. 

Đánh giá Asus Vivowatch SP: Thông số kỹ thuật chính, giá và ngày phát hành

  • Màn hình LCD phản chiếu cao
  • Tích hợp GPS và đo độ cao
  • Cảm biến ECG và PPG cấp y tế
  • Nhịp tim, mức độ xung mạch, chỉ số hoạt động thần kinh tự động (tuổi ANS), mức độ căng thẳng và theo dõi huyết áp
  • Không thấm nước đến 5ATM (50m)
  • Thời lượng pin lên tới 14 ngày
  • Giá: TBC (khoảng $ 300)
  • Ngày phát hành: Q4 2019 

Đánh giá Asus Vivowatch SP: Thiết kế, tính năng chính và ấn tượng đầu tiên

Asus Vivowatch BP là thiết bị đeo đầu tiên trên thế giới có thể cung cấp cảm biến đo điện tim “cấp y tế” (ECG) và photoplethysmogram (PPG), trước đây cho phép nó phân tích nhịp tim của bạn và sau này được sử dụng để đo độ bão hòa oxy trong máu. Với ý nghĩ đó, thiết kế của nó có ý nghĩa nhất định, bởi vì nó trông giống một thiết bị y tế hơn là một thiết bị đeo. Nói cách khác, bạn sẽ không muốn bị bắt mặc nó. 

Người kế nhiệm của nó, Vivowatch SP đặt điều này đúng bằng cách sử dụng kiểu thiết kế đồng hồ tròn thể thao phổ biến đến mức có thể dễ dàng bị nhầm lẫn trong nháy mắt cho một thiết bị từ Garmin, Polar hoặc Suunto, chỉ kể tên một số. Và điều đó rất có ý nghĩa bởi vì đó chính xác là những thương hiệu mà Asus nên cạnh tranh. 

Dựa trên bài phát biểu của Asus tại IFA, chiếc đồng hồ này nhắm thẳng vào những người đam mê thể dục, những người muốn có một thiết bị vượt xa định mức theo dõi nhịp tim và nhịp tim. Trong số các số liệu khác mà nó có thể theo dõi là căng thẳng, độ bão hòa oxy máu, huyết áp và chỉ số hoạt động thần kinh tự chủ (tuổi ANS), một phép đo mà đại diện Asus nói về cơ bản là tuổi tập thể dục của bạn. Ngoài ra còn có tính năng theo dõi hoạt động GPS, như bạn mong muốn tìm thấy trên bất kỳ chiếc đồng hồ thể thao nào có giá trị trọng lượng của nó – và đừng quên nó cũng có thể thực hiện ECG từ cổ tay của bạn. 

Asus VivoWatch

Khá kỳ lạ, Vivowatch SP có thể sử dụng một trong hai bộ cảm biến để đo dữ liệu nói trên, bởi vì nó có cảm biến ở mặt sau của vỏ cũng như mặt bên của đồng hồ. Cho đến khi chúng tôi kiểm tra đồng hồ, thật khó để biết dữ liệu này sẽ được sử dụng như thế nào hoặc thực sự nó sẽ được trình bày hữu ích như thế nào trong ứng dụng Asus HealthConnect, nhưng trên giấy tờ, đó chắc chắn là một bộ tính năng ấn tượng. Đáng buồn thay, tuy nhiên, mọi thứ không quá ấn tượng khi nói đến chất lượng chế tạo của đồng hồ. 

Trong thời gian ngắn tôi có với Vivowatch SP, tôi nghĩ rằng nó cảm thấy khá rẻ và khó chịu cho một chiếc đồng hồ dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 300 đô la. Đặc biệt, màn hình hiển thị khá kém, với đèn nền quá mờ đến nỗi khó đọc ngay cả trong ánh sáng trong nhà. Một đại diện của Asus nói với chúng tôi rằng các thiết bị là các mẫu tiền sản xuất, nhưng thậm chí tôi vẫn mong đợi nhiều hơn chỉ sau vài tháng kể từ khi ra mắt. 

Asus VivoWatch dep

Đánh giá Asus Vivowatch SP: Phán quyết sớm

Mặc dù vậy, Asus Vivowatch SP có tiềm năng trở thành một chiếc smartwatch nổi bật nếu nó có thể mang lại những hiểu biết về sức khỏe theo cách hữu ích và dễ tiêu hóa. Có ECG, huyết áp, căng thẳng và theo dõi oxy máu trên cổ tay của bạn đều ổn và tốt, nhưng bạn đã biết phải làm gì với nó. Nếu không có sự triển khai đúng đắn, Asus Vivowatch SP có nguy cơ chỉ là một chiếc đồng hồ GPS khác và là một chiếc quá đắt ở đó. Chúng tôi sẽ biết chắc chắn khi nào chúng tôi có cơ hội thử nghiệm nó.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *